NHỮNG GIAI THOẠI VỀ ÔNG TỔ TRÀ ĐẠO SEN NO RIKYUU CỦA NHẬT BẢN (Phần 3): THƯỞNG NGOẠN SÂN VƯỜN TỪ PHÒNG TRÀ

Bên trong những cuốn sách về trà đạo, có rất nhiều từ ngữ phức tạp được sử dụng. Cũng vì thế mà điều này làm cho nhiều người cảm thấy con đường nhập môn trà đạo thật khó khăn.

Thậm chí đối với người nhập môn trà đạo rất nhiều năm, việc đọc hoàn chỉnh một cuốn sách giáo khoa trà đạo cũng là một thử thách.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu về ông tổ trà đạo Nhật Bản, có một số câu chuyện truyền cảm hứng từ Sen no Rikyu – người đã sáng lập ra trà đạo Nhật Bản. Có rất nhiều giai thoại thú vị về ông và có lẽ những câu chuyện này sẽ giúp mọi người cảm thấy gần gũi với trà đạo hơn và dễ dàng để có thể bắt đầu bộ môn này hơn.

Bài viết về GIAI THOẠI 1

Bài viết về GIAI THOẠI 2

GIAI THOẠI 3: 

Một lần nọ, Sen no Rikyuu đã mời lãnh chúa Hideyoshi đến thưởng trà để ngắm hoa khiên ngưu (hay còn gọi là hoa bìm bìm biếc, tên tiếng Anh: morning glory). Lãnh chúa Hideyoshi đã nghĩ thầm trong bụng rằng “Nếu được thưởng trà giữa một vườn hoa nở rộ thì còn gì bằng”. Tuy nhiên, khi ông đến vườn trà, tất cả những bông hoa trong vườn đã bị Sen no Rikyuu cắt bỏ và để rớt trên vườn. 

Lãnh chúa Hideyoshi đã rất thất vọng, nhưng khi ông bước vào phòng trà, từ bên trong phòng trà ông đã thấy một luồng ánh sáng nhỏ chiếu vào trong khu vườn. Luồng ánh sáng ấy đã chiếu trực tiếp và một bông hoa còn lại duy nhất, mà Sen no Rikyu đã cố tình không cắt đi. Vẻ đẹp của bông hoa khiên ngưu vì thế mà cũng nổi bật hơn, khiến cho ông có thể chiêm ngưỡng được kỹ càng hơn sự đặc biệt của loài hoa này. Điều này cũng đã khiến lãnh chúa Hideyoshi ngưỡng mộ thẩm mỹ của Sen no Rikyu.

TÌM HIỂU THÊM VỀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ CẢNH QUAN VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN CỦA JGARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn J Garden đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế sân vườn và cảnh quan. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.

Xin mời quý gia chủ tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

- Hoa thiên khưu trong sân vườn -

– Hoa thiên khưu trong sân vườn –