Lần đầu tiên biết đến cá Koi, còn gọi là cá chép Nhật, là vào đầu những năm 2011 trong một chuyến công tác đến Nhật. Chúng tôi đã nhanh chóng bị cuốn hút bởi sự thân thiện và những màu sắc sặc sỡ, đa dạng của loại cá này. Từ sau lần đó, càng tìm hiểu, chúng tôi càng mong muốn mang loại cá đầy thú vị này về Việt Nam để giới thiệu với mọi người.

Những bước đầu thành lập công ty, chúng tôi không khỏi bỡ ngỡ và cũng đã gặp không ít khó khăn. Chúng tôi đã phải học hỏi và nghiên cứu rất nhiều, nào là điều kiện sống cho cá, cách chăm sóc chúng như thế nào… Điều quan trọng hơn là vấn đề thời tiết. Khí hậu của hai nước khác biệt nên việc giúp cá thích nghi với môi trường sống ở Việt Nam là một vấn đề nan giải. Sau nhiều trăn trở và cố gắn, chúng tôi đã thành công trong việc đưa cá Koi “hòa hợp” với môi trường ở Việt Nam.

Giải Thưởng

JGarden thường xuyên tham gia những buổi đấu giá hàng đầu tại Nhật Bản để tìm đưa những chú cá đẹp nhất về Việt Nam. Không ít những chú cá của chúng tôi đã từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá.

Trại Cá

Chúng tôi là những người đầu tiên đầu tư lắp đặt hệ thống làm lạnh nước và điều chỉnh nhiệt độ để dưỡng cá, giúp chúng thích nghi với môi trường ở Việt Nam.

Song song đó, chúng tôi cũng xây dựng một trại dưỡng cá rộng 500m. Đến với J Garden, quý khách có thể ngắm nhìn và sở hữu những chú cá Koi đến từ xứ sở hoa anh đào này.

Hiệp Hội

Với quan hệ bền vững với những đối tác Nhật của mình, chúng tôi được các chủ trại cá ở Nhật ứng cử làm thành viên Hiệp Hội Nghiên Cứu Và Phát Triển Cá Koi tại Nhật có tên All Japan Nishikigoi Promotion Association.

Những thành viên tham gia không chỉ ở Nhật mà còn ở các quốc gia khác.Bên cạnh đó, JNPA còn tổ chức những buổi hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm và học hỏi. Do đó, các thành viên trong hiệp hội được coi là các chuyên gia có tiêu chuẩn cao nhất về nuôi giữ và nuôi dưỡng cá Koi.