NHỮNG GIAI THOẠI VỀ ÔNG TỔ TRÀ ĐẠO SEN NO RIKYUU CỦA NHẬT BẢN (Phần 2): SEN NO RIKYUU VÀ SÂN VƯỜN MÙA THU

Bên trong những cuốn sách về trà đạo, có rất nhiều từ ngữ phức tạp được sử dụng. Cũng vì thế mà điều này làm cho nhiều người cảm thấy con đường nhập môn trà đạo thật khó khăn.

Thậm chí đối với người nhập môn trà đạo rất nhiều năm, việc đọc hoàn chỉnh một cuốn sách giáo khoa trà đạo cũng là một thử thách. 

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu về ông tổ trà đạo Nhật Bản, có một số câu chuyện truyền cảm hứng từ Sen no Rikyu – người đã sáng lập ra trà đạo Nhật Bản. Có rất nhiều giai thoại thú vị về ông và có lẽ những câu chuyện này sẽ giúp mọi người cảm thấy gần gũi với trà đạo hơn và dễ dàng để có thể bắt đầu bộ môn này hơn.

Bài viết về GIAI THOẠI 1

GIAI THOẠI 2: 

Trong một lần quét dọn sân vườn, sau khi quét sạch lá trên sân, Sen no Rikyuu đã rải lại một vài chiếc lá lên sân. Học trò của ông liền hỏi rằng: “Tại sao thầy đã mất công quét hết lá trên sân, nhưng lại rải một vài chiếc lá như thế?”. Ông đã trả lời rằng “Những chiếc lá khô rụng chính là điều mang lại hương sắc mùa thu cho khu vườn”.

TÌM HIỂU THÊM VỀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ CẢNH QUAN VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN CỦA JGARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn J Garden đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế sân vườn và cảnh quan. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.

Xin mời quý gia chủ tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

- Lá mùa thu trong sân vườn Nhật -

– Lá mùa thu trong sân vườn Nhật –