CÁC LOẠI HÌNH SÂN VƯỜN NHẬT BẢN (PHẦN 2): VƯỜN TRÀ – TYPES OF JAPANESE GARDENS (PART 2): TEA GARDEN

(English follows Vietnamese)

[Phiên bản tiếng Việt]

Tiếp theo sau vườn khô là một loại vườn khác không kém độc đáo của Nhật Bản. Đó là vườn trà. Điểm đặc biệt nhất của vườn trà là khu vườn được gắn liền với một ngôi nhà nhỏ nhắn. Bên trong ngôi nhà này các buổi trà đạo sẽ được tổ chức để thưởng trà cùng với quan cảnh khu vườn. Hãy cùng JGarden khám phá thêm về kết cấu và những quy tác giúp tạo nên một vườn trà hài hoà, mang lại cảm giác thư thái cho người tận hưởng không gian vườn.

KẾT CẤU CỦA VƯỜN TRÀ

Vườn trà thường được chia thành 2 khu: vườn ngoài và vườn trong. Từ vườn bên ngoài sẽ có một con đường dẫn vào khu vườn bên trong. Một cánh cổng đơn giản ngăn cách giữa 2 khu vườn như một sự chuyển tiếp đến một không gian khác biệt. Khi bước vào khu vườn bên trong, sẽ có một chậu rửa (tiếng Nhật là Tsukubai) để tiến thành nghi lễ rửa sạch trước khi bước vào.

QUY TẮC TẠO NÊN MỘT VƯỜN TRÀ HÀI HOÀ

Vườn trà được thiết kế sử dụng những vật liệu trông đơn giản. Tuy nhiên, để kết hợp những chi tiết này thành một khu vườn hoàn hảo cần những kỹ thuật chi tiết và cầu kỳ. Những kỹ thuật này giúp kết hợp các yếu tố trong khu vườn một cách hài hoà nhất và đúng chất với gia chủ nhất. Một vườn trà hài hoà các yếu tố giúp mang lại cho người đến thăm khu vườn và thưởng thức trà đạo cảm giác thanh thản và thư thái.

KHÁM PHÁ VƯỜN TRÀ ẤM CÚNG CÙNG JGARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBEFACEBOOK và INSTAGRAM của JGarden. Đây là nơi JGarden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của JGarden TẠI ĐÂY.

- Vườn trà Chaniwa do JGarden thực hiện tại TP HCM, Việt Nam -
- Vườn trà Chaniwa do JGarden thực hiện tại TP HCM, Việt Nam -

———

[English version]

Beside dry garden, tea garden is another unique type of Japanese gardens. The special element that this garden has to provide is a small house attached to the garden. In this small house, tea ceremonies are held to enjoy tea specialties and the view of the garden.

TEA GARDEN’S STRUCTURES

Tea garden is composed of 2 separate gardens: an outer garden and an inner garden. A small path leads way from the outer garden to the inner garden, and a simple gate separates the two gardens as a transition between two different spaces. When entering the inner garden, there will be a washbasin (Tsukubai) for ritual cleansing before entering.

HOW TO CREATE A HARMORNIOUS TEA GARDEN

Tea garden is built from elements with simple looks. However, the ability to combine these elements into a perfect garden requires a lot of detailed and complex techniques. These techniques help to utilize all the elements to create the most harmonious atmosphere and to match perfectly with the taste of the owner. A harmonious garden also brings a calm and peaceful feeling to anyone who visits and enjoys tea ceremony here.

EXPLORE MORE ABOUT HARMONIOUS TEA GARDENS WITH JGARDEN

Visit us on our YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM. to get updates on our landscaping works.

For inquires on landscaping architects please contact us HERE. We are looking forward to serving you.