YẾU TỐ CĂN BẢN CỦA MỘT SÂN VƯỜN NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Sân vườn Nhật Bản giúp bạn mang lại sự tĩnh tâm và thư thái. Vì thế, có rất nhiều người ao ước có được một khu vườn ngay trong khuôn viên nhà mình. Thế nhưng, đôi khi mọi người cảm thấy ngại ngùng vì “không có đủ không gian” hoặc “trông có vẻ khó khăn để làm nên một khu vườn”.

Tuy nhiên, để tạo được một khu vườn Nhật Bản trong khuôn viên nhà mình, bạn có thể dựa trên những nguyên tắc rất đơn giản sau đây.

1. TÁI TẠO PHONG CẢNH THIÊN NHIÊN

Đặc điểm chính của một khu vườn Nhật Bản là sự mô phỏng lại thiên nhiên. Những tảng đá tái tạo lại hình ảnh của những dãy núi tĩnh lặng, nước thể hiện dòng sông bất tận, cây cối trong vườn tái tạo hình ảnh một khu rừng với hệ sinh thái đa dạng. Điều đầu tiên bạn có thể làm, đó là vẽ ra sân vườn yêu thích cho chính mình. Vì mỗi con người là một cá thể đặc biệt, cho nên khu vườn của từng người sẽ rất khác nhau. Khu vườn lý tưởng của bạn sẽ là một nơi mà bạn cảm thấy thư thái nhất, là nơi mà bạn có thể đắm mình trong đó hàng giờ đồng hồ.

2. YẾU TỐ NHẬT BẢN

Bạn có thể lựa chọn những loài cây tượng trưng cho hình ảnh của đất nước mặt trời mọc, ví dụ như cây Tùng, cây Phi Lao cảnh. Bạn cũng có thể điểm xuyến vào khu vườn những loài hoa xinh xắn như hoa ly, hoa tường vy, hoa trang đỏ, v.v.. Những cây cỏ nhỏ như dương xỉ bụi hoặc bụi lan chi cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo nên mảng xanh cho khu vườn. Khu vườn Nhật Bản là sự kết hợp hài hoà giữa những tán cây có độ cao khác nhau và cách bố trí xen kẽ. Điều này giúp khu vườn trông tự nhiên hơn và gần gũi với thiên nhiên hơn.

TÌM HIỂU THÊM VỀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ CẢNH QUAN VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN CỦA JGARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn J Garden đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế sân vườn và cảnh quan. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.

Xin mời quý gia chủ tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

- Sân vườn Nhật Bản tại Showroom của JGarden, TP. HCM, Việt Nam -

– Sân vườn Nhật Bản tại Showroom của JGarden, TP. HCM, Việt Nam –