Ý TƯỞNG CHO SÂN VƯỜN CẢNH QUAN ĐỘC ĐÁO VÀ ẤN TƯỢNG

Trong trang trí cảnh quan sân vườn, những yếu tố sau đây có thể giúp khu vườn của bạn trở nên ấn tượng và độc đáo hơn với những bí quyết sau đây.

KẾT HỢP SỰ ĐA DẠNG TRONG HÌNH DÁNG CỦA CÁC LOẠI CÂY TRỒNG

Khi chọn cây trồng cho sân vườn, một trong những lựa chọn thông minh là cây thường xanh và chúng là loại cây có thể xanh quanh năm. Khi chúng phát triển lớn và đầy bạn có thể cắt tỉa chúng thành hình bầu dục hoặc hình tròn. Đặt chúng trong khu vườn của bạn có thể giúp làm đẹp cho khu vườn. Việc thêm các hình dạng khác nhau có thể mang lại những yếu tố thú vị cho khu vườn của bạn.

SÁNG TẠO TRONG XÂY DỰNG LỐI ĐI SÂN VƯỜN

Khi bạn có một khu vườn xinh xắn, sẽ rất tuyệt nếu bạn có một lối đi ngang qua khu vườn để tránh việc bước trực tiếp lên thảm cỏ xanh của bạn. Có rất nhiều cách cách để tạo một ra một lối đi sáng tạo. Chẳng hạn như, bạn có thể sử dụng đá bước dặm làm từ bê tông, đá dăm, hoặc từ đá Granite và các tấm đá hoa cương. Sắp xếp chúng thật đẹp mắt với khoảng cách nhỏ giữa các tấm. Sẽ tốt hơn nếu bạn thử tìm kiếm loại vật liệu giống với ngoại thất của ngôi nhà để gắn kết ngôi nhà với khu vườn một cách thật thẩm mỹ.

CÂN NHẮC VỊ TRÍ ĐẶT ĐÁ

Việc đặt đá có thể giúp tạo ra không gian thú vị cho khu vườn. Bạn có thể chọn nhiều kích cỡ, màu sắc và loại đá khác nhau. Bạn có thể chọn đặt chúng xung quanh lối đi, cây cối hoặc đặt một khối lớn ở giữa bãi cỏ nhỏ với một số tảng đá nhỏ khác và các cây cỏ nhỏ xung quanh. Điều này sẽ giúp cảnh quán bớt đơn điệu.

TẠO ĐỘ NHẤN BẰNG SỰ CHÊNH LỆCH ĐỘ CAO GIỮA CÁC YẾU TỐ CẢNH QUAN

Bạn có thể xem xét việc tạo ra độ cao thấp cho cảnh quan của mình bằng cách cho một đắp cho một số khu vực cao hơn khu vực khác. Điều này có thể thay đổi cách nhìn và tổng thể cảnh quan của khu vườn. Bạn cũng có thể tạo ra một độ dốc nhỏ để trồng cây hoặc thực vật.

THÊM YẾU TỐ NƯỚC TRONG KHU VƯỜN

Một trong số những ý tưởng phổ biến là tạo một thác nước nhỏ nằm gọn trong khu vườn của bạn. Để thác nước trông tự nhiên hơn, bạn có thể nghiên cứu thêm về vị trí, cách sắp xếp và thiết kế cho thác nước. Để thác nước trông tự nhiên hơn, bạn có thể tránh xây dựng một thác nước theo đường chéo, đường thẳng hoặc những góc cạnh hoàn hảo.

KHU VỰC CHỖ NGỒI

Bạn có thể lựa chọn đặt một số chỗ ngồi ngoài trời để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức trà chiều cùng với một cảnh quan tuyệt vời. Hoặc thậm chí tốt hơn, một chòi gỗ hoặc sắt nếu bạn có không gian. Khu vực tiếp khách có thể được đặt gần căn nhà hoặc ở giữa khu vườn, với một lối đi nhỏ dẫn đến từ ngôi nhà.

TẠO ĐƯỜNG CONG CHO KHU VƯỜN CỦA BẠN

Bạn có thể sử dụng những đường cong cho các mép của vườn hoặc lối đi để tạo ra sự khác biệt và sự năng động cho khu vườn của bạn.

HỆ THỐNG ÁNH SÁNG

Ánh sáng giúp làm sáng khu vườn của bạn vào ban đêm. Bạn có thể chọn thiết lập hệ thống ánh sáng với tông màu lạnh hoặc tông màu ấm. Ánh sáng giúp đưa mắt người xem đến những điểm cần quan tâm của cảnh quan. Đồng thời giúp chiếu sáng lối đi nhằm tăng cường sự an toàn cho người ở bên trong khu vườn.

TÌM HIỂU THÊM VỀ SÂN VƯỜN, CẢNH QUAN CÙNG J GARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

- Sân vườn cảnh quan với thác nước tự nhiên thực hiện bởi JGarden, TP. HCM, Việt Nam -

– Sân vườn cảnh quan với thác nước tự nhiên thực hiện bởi JGarden, TP. HCM, Việt Nam –