Ý NGHĨA CỦA HOA CẨM TÚ CẦU – HYDRANGEA AND ITS MEANINGS

(English follows Vietnamese)

[Phiên bản tiếng Việt]

Hoa Cẩm Tú Cầu có tên tiếng Anh là Hydrangea. Tên tiếng Anh này có nguồn gốc từ Hy Lạp và là sự kết hợp của hai từ: “nước” và “bình” (tên khác là “lọ”), bởi loài hoa này cần được liên tục tưới nước để có thể phát triển mạnh mẽ. Better Homes & Gardens đề cập rằng loài hoa này tượng trưng cho những điều khác nhau đối với các nền văn hóa và thời kỳ khác nhau. Ở Nhật Bản, Cẩm Tú Cầu là một biểu hiện của lòng biết ơn. Còn trong thời Victoria, nó tượng trưng cho sự kiêu hãnh và phù phiếm, bởi vì loài hoa này có thể nở ra nhiều hoa, lan rộng và phát triển rất mạnh mẽ.

SỰ ĐA DẠNG CỦA CẨM TÚ CẦU

Hoa có nguồn gốc từ châu Á và Mỹ. Nó có thể phát triển trong ba hình dạng khác nhau: tròn – hình dáng phổ biến nhất; một cụm xen kẽ những hoa nhỏ và lớn; hoặc hình nón. Cẩm Tú Cầu phát triển và tạo ra các màu khác nhau dựa trên chất lượng của đất (thường liên quan đến độ PH của đất trồng), nước và môi trường. Một số người điều chỉnh hàm lượng hóa chất trong đất để có được màu sắc cụ thể mà họ muốn. Mỗi màu sắc có một ý nghĩa riêng, ví dụ như màu hồng cho sự chân thành hoặc tình yêu; màu tím cho sự phong phú và hiểu biết; màu xanh cho sự tha thứ và lời xin lỗi; và màu trắng thể hiện sự kiêu hãnh hoặc khoe khoang.

CẨM TÚ CẦU TRONG TRANG TRÍ NHÀ CỬA VÀ KHÔNG GIAN SỐNG

Cẩm Tú Cầu khá độc nếu ăn phải. Vì thế hãy lưu ý đừng để Cẩm Tú Cầu ở gần thú cưng hoặc trong tầm tay trẻ em. Tuy nhiên, ở một số quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc, một số loại lá Cẩm Tú Cầu cũng được sử dụng để chế biến nhiều loại trà thảo dược.

Vì màu sắc phong phú của Cẩm Tú Cầu mà loài hoa này rất được ưa chuộng trong trang trí. Tuy nhiên, hầu hết các loại Cẩm Tú Cầu không có bất kỳ mùi hương nào. Cẩm Tú Cầu là loại hoa nhận được rất nhiều tình yêu thương từ mọi người đến nỗi mọi người dành một ngày đặc biệt cho nó, đó là ngày 5 tháng 1. Điều thú vị là loại hoa này thậm chí không nở ngay trong mùa đó. Cẩm Tú Cầu là một lựa chọn tuyệt vời cho khu vườn của bạn. Với sự đa dạng và biến đổi phong phú trong màu sắc, loài hoa này có thể mang lại những sắc màu tuyệt vời cho cuộc sống hằng ngày của bạn.

TÔ ĐIỂM THÊM MÀU SẮC CHO SÂN VƯỜN CỦA QUÝ GIA CHỦ CÙNG DỊCH VỤ CỦA J GARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBEFACEBOOK và INSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

Cẩm Tú Cầu
Cẩm Tú Cầu
Cẩm Tú Cầu
– Hình dáng đa dạng của Cẩm Tú Cầu –

———

[English version]

Hydrangea, the name of the flowers, has a Greek descent. It is a combination of the words water and vessel or jar. The reason for its name is the way that the plants needed to be water continuously to thrive. Better Homes & Gardens states that the flower symbolizes different things for different cultures and periods. In Japan, it can represent a sign of gratitude. While during the Victorians, it symbolizes boastfulness and vanity as the plants were able to produce many blooms, spread, and grow. 

VARIETIES OF HYDRANGEAS

The flower is native to Asia and American. It can grow in three different shapes: round – the most common type; a cluster of small and large bloom; or cone shape. Hydrangea grows in different colors based on the quality of the soil (usually related to its PH level), water, and environment. Some people would purposely manipulate the soil content to get a specific color that they want. Each color has its own meaning, such as pink for sincerity or love, purple for abundance and understanding, blue for forgiveness and apology, and white for boasting or bragging.

HYDRANGEAS IN HOME DECORATING AND LIVING ENVIRONMENT

Not many people know that the flower is moderately poisonous if eaten. This is due to the plant’s chemical composition. So do remember not to leave it near pets or within the reach of children. However, in some countries such as Japan and Korea, certain species of hydrangea leaves can actually be used to create herbal teas. 

The flowers with their diversity of colors are great for decorating. However, most types of Hydrangea do not have any fragrances. The plant received so much love from everyone that people dedicated a special day for this plan, which is the 5th of January. However, interesting fact is that the flower itself doesn’t even bloom in that season. Hydrangea can be a great addition to your garden since its plentiful of colors can bring a great spirit to your everyday life.

ENGAGE BEAUTIFUL COLORS INTO YOUR GARDENS WITH J GARDEN

Visit us on our YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM. to get updates on our landscaping works.

For inquires on landscaping architects please contact us HERE. We are looking forward to serving you.