VAI TRÒ ĐẶC BIỆT CỦA CHẬU NƯỚC TRONG SÂN VƯỜN NHẬT BẢN

Chậu nước (hay còn được gọi là chouzubachi hoặc tsukubai) là một yếu tố đặc biệt trong sân vườn Nhật Bản, và thường được đặt trước các ngôi đền, chùa, hoặc ở lối vào vườn trà. Tại mỗi nơi, phong cách trang trí, bố cục và tên gọi của chúng cũng sẽ khác nhau. Nước ở bên trong những chậu nước này được sử dụng để rửa tay và súc miệng, như một nghi thức thanh lọc bản thân trước khi bước vào một không gian linh thiêng.

Theo nghi thức cổ truyền, chậu nước thường được làm bằng đá và đi kèm với một gáo múc nước bằng tre. Bất cứ ai trước khi bước vào khu vực trang trọng, đều cần phải dùng gáo múc nước để rửa tay, đổ nước từ gáo vào lòng bàn tay để súc miệng, sau đó rửa lại tay của mình bằng lượng nước còn lại trong gáo.

Qua thời gian, hình ảnh chậu nước còn được sử dụng để trang trí cho khu vườn. Kiểu dáng và thiết kế của chậu nước và các phụ kiện cũng trở nên đa dạng hơn. Chậu nước có thể được thiết kế và chạm khắc độc quyền, mang phong cách riêng của địa điểm mà chúng sẽ được đặt. Thậm chí, chúng còn có thể được đặt tên theo địa điểm đó. Một số nơi còn sáng tạo chậu nước bằng cách tái chế các đồ vật khác. Điển hình như việc lấy một phần của những chiếc đèn đá cũ và chạm khắc chúng thành một chậu nước mới. Ngoài ra, sử dụng đá tự nhiên với các hình dáng tinh tế cũng có thể được dùng để làm nên những chậu nước thật đẹp mắt.

TÌM HIỂU THÊM VỀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ CẢNH QUAN VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN CỦA JGARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn J Garden đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế sân vườn và cảnh quan. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.

Xin mời quý gia chủ tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

- Chậu nước: Trải nghiệm nghệ thuật làm vườn cùng J Garden với sân vườn đậm chất nghệ thuật -

– Chậu nước: Trải nghiệm nghệ thuật làm vườn cùng J Garden với sân vườn đậm chất nghệ thuật –