Truyền thuyết về cá Koi Nhật Bản

Cá Koi Nhật Bản luôn được xem là biểu tượng về nghị lực cho cuộc sống. Các chú cá chép có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Sức sống đó được chứng minh bằng khả năng bơi ngược dòng. Sức mạnh thần kì này chính là nguồn cảm hứng cho điển tích “Cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng”.

Truyền thuyết về cá Koi Nhật Bản

Tương truyền từ xa xưa các vị thần giao trọng trách cho loài rồng phun mưa xuống hạ giới. Một năm nọ,  khí hậu bỗng trở nên khô hạn. Thiên đình lại không có đủ rồng để phun mưa. Nhân thế trở nên đói khổ và lầm than. Vì vậy, nhà Trời đã mở một cuộc thi cho các loài vật sống dưới nước để tôn lên làm rồng. Hỗ trợ công việc cứu nhân độ thế. Bất kỳ loài vật nào có thể vượt được Vũ Môn (còn được gọi là Long Môn) thì có thể trở thành rồng.

Tuy nhiên, đường lên Vũ Môn lại vô cùng trắc trở. Những vách đá cao sừng sững, những khe núi hiểm trở và những dòng nước tuôn trào như thác đã làm cho bao loài vật nản lòng. Không ít loài vật đã bỏ cuộc. Duy nhất có loài cá chép miệt mài ngày đêm, cố gắng nỗ lực để vượt Vũ Môn. Các chú cá chép phải trải qua muôn vàn khó khăn, không ít lần bị thương và chịu thiệt hại. Và rồi nỗ lực nào cũng được đền đáp xứng đáng. Các chú cá chép với sự kiên trì của mình đã đi qua được Vũ Môn. Từ đó trở thành rồng đi giúp đỡ loài người.

vườn Nhật Bản hồ cá Koi J Garden
- Hồ cá Koi Nhật Bản do J Garden thực hiện tại Showroom 1 của J Garden, Quận 7, TP HCM, Việt Nam -

Ý nghĩa của cá Koi trong nghệ thuật sân vườn ngày nay

Những chú cá chép ngày nay ở lại gần gũi với loài người là sự nhắc nhở cho lòng ngoan cường ấy. Sự tinh tuý trong hình ảnh của cá Koi còn là bài học về việc vượt qua chính mình để vươn đến thành công. Ngày nay, cá Koi được ưa chuộng làm vật nuôi trong khuôn viên sân vườn của gia chủ. Cá Koi trở thành nguồn động lực giúp gia chủ vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó còn là biểu trưng của sự thành công và may mắn. J Garden xin chúc quý độc giả tìm được những chú cá Koi tuyệt đẹp và mang lại nhiều tài lộc cho khuôn viên sân vườn của quý độc giả. 

Tìm hiểu thêm về cá Koi Nhật Bản và hồ cá Koi

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOK INSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những thước phim của những chú cá Koi và hồ cá Koi tuyệt đẹp.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về việc mua và chăm sóc cá Koi Nhật Bản. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.