THIÊN NHIÊN VÀ SỰ PHÁT TRIỂN

Một định nghĩa mới về thiên nhiên

Một định nghĩa mới về thiên nhiên đã được chia sẻ trong một buổi TED Talk bởi Emma Marris. Định nghĩa này nêu ra rằng thiên nhiên là bất cứ nơi nào có sự sống phát triển. Là nơi các chủng loài cùng sinh sống như một gia đình và là những nơi có màu xanh. Môi trường này hỗ trợ sự phát triển và khuyến khích những chủng loài khác nhau gắn kết và cộng sinh.

Chúng ta gắn kết với thiên nhiên như thế nào?

Chúng ta cũng là một phần của thiên nhiên. Chúng ta đã được thiên nhiên hỗ trợ, phát triển và rồi tiến hoá. Thế giới văn minh vô tình làm cho sự kết nối giữa chúng ta và thiên nhiên rời rạc đi.

Song song đó cũng tồn tại cuộc sống của những bộ lạc nơi rừng xanh sông núi hơn hàng ngàn, hàng trăm năm. Họ sử dụng các nguồn tài nguyên từ tự nhiên để nuôi dưỡng bản thân. Nhờ đó, họ biết được những gì họ nên và không nên làm với thiên nhiên nơi đã nuôi dưỡng họ. Họ sống và tương tác với môi trường theo một cách thực sự có ý nghĩa. Nỗ lực tạo nên môi trường sống bền vững. Đây cũng là những bài học quý báu cho chúng ta về khái niệm sống và chăm sóc môi trường.

Cuộc sống văn minh và cảm giác thiếu thốn thiên nhiên

Tổ chức Nature Conservation đã thực hiện một cuộc khảo sát về tần suất những người trẻ tuổi dành thời gian ngoài trời. Phần lớn trong số họ dành thời gian trong nhà vì họ cảm thấy thiếu thốn môi trường tự nhiên. Do nhiều lý do khác nhau, hình ảnh về thiên nhiên đối với chúng ta không đồng đều. 

Sự bức bối của cuộc sống thành phố khiến nhiều người có xu hướng tìm đến thiên nhiên ở những nơi xa lạ. Nhiều người tìm đến các khu nghỉ mát với bãi biển và cây cối. Một số khác lựa chọn sở thú, nơi nhiều loài thực vật và các loài động vật khác nhau được mang đến. Cũng có những người lựa chọn đi đến đất nước có nhiều khu rừng cùng những loài động thực vật đa dạng.

Điều đáng tiếc là chúng ta ít khi xem những nơi gần gũi nhất là thiên nhiên của mình. Những nơi như công viên gần nhà, khu vườn sau nhà hoặc cây dại sống bên đường cũng là một phần của thiên nhiên.

Giáo dục con gái cũng cần sự đồng hành với thiên nhiên

Trẻ em được nuôi dưỡng với rất nhiều sự tò mò. Các bé sử dụng các giác quan của mình để tiếp cận, học hỏi và khám phá rất nhanh những điều xung quanh. Những kỹ năng từ khi còn thơ bé thường theo suốt chúng ngay cả khi trưởng thành. Vì vậy, trẻ em cần được được tiếp xúc và biết cách yêu thương thiên nhiên từ thuở bé. Điều này giúp tạo nên sự kết nối với thiên nhiên một cách tự nhiên nhất và lâu dài nhất.

Để làm được điều đó chúng ta cần khuyến khích các bé ra ngoài và khám phá môi trường xung quanh. Chúng ta có thể cùng các bé đến các công viên và sông hồ gần nhà. Những hoạt động này cũng có thể được thực hiện tại sân vườn nhỏ tại gia. Chúng ta có thể dạy con em mình trồng một vài chậu hoa. Đó cũng là những hoạt động thú vị và ý nghĩa để chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình.

Những hoạt động này giúp nuôi dưỡng một thế hệ quan tâm đến môi trường bằng việc khám phá và chạm vào thiên nhiên. Để thế hệ đó hiểu và khắc sâu hơn cảm trân quý và yêu thương đối với môi trường. Điều quan trọng hơn hết là việc thấu hiểu thiên nhiên chính là một phần của chúng ta, cũng như chúng ta cũng là một phần của chúng.

- Sân vườn với thiên nhiên xanh mát tại Showroom của J Garden, Quận 7, TP HCM -
- Sân vườn với thiên nhiên xanh mát tại Showroom của J Garden, Quận 7, TP HCM -

Tìm hiểu thêm về sân vườn với thiên nhiên xanh mát cùng J Garden 

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.

Xin mời quý gia chủ tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.