THÁC NƯỚC TRONG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN NHẬT BẢN

Sân vườn Nhật Bản được tạo ra để tái tạo khung cảnh thiên nhiên trong đó có núi, rừng, sông, suối, v.v.. Cũng vì thế mà yếu tố “nước” đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế sân vườn ở cả vườn ướt và vườn cảnh khô. Trong sân vườn ướt, thác nước là tâm điểm của khu vườn.

Thác nước bắt đầu được sử dụng trong sân vườn Nhật Bản từ thời Asuka (538-710). Đến thời Kamakura-Muromachi, thác nước được xây dựng theo chủ đề “Long Môn” trở nên phổ biến, nhằm phản ảnh những sự kiện lịch sử diễn ra tại Trung Quốc. Vào thời Edo, khi công nghệ kỹ thuật dân dụng phát triển và kỹ thuật kiểm soát dòng nước được thông thạo hơn, các thác nước quy mô lớn bắt đầu xuất hiện trong sân vườn của vua chúa và quý tộc.

TÌM HIỂU THÊM VỀ SÂN VƯỜN, CẢNH QUAN CÙNG J GARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

- Thác nước tại sân vườn Nhật Bản do JGarden thực hiện, TP. HCM, Việt Nam -

– Thác nước tại sân vườn Nhật Bản do JGarden thực hiện, TP. HCM, Việt Nam –