Tại sao người Nhật luôn đạt đến đỉnh cao trong những gì họ làm?

Nước Nhật được biết đến với rất nhiều môn nghệ thuật đỉnh cao. Có rất nhiều môn nghệ thuật du nhập vào nước Nhật, được người Nhật nâng lên tầm cao mới và biến thành học đạo để nhiều người noi theo. Điển hình trong đó có “trà đạo”, “kiếm đạo”, “hoa đạo” (hay còn gọi là ikebana), v.v.. Qua bài viết này, mời quý độc giả cùng J Garden khám phá những yếu tố giúp người Nhật đạt đến đỉnh cao trong nghệ thuật và trong những công việc họ thực hiện.

  1. Tinh thần trách nhiệm cao

Tinh thần trách nhiệm được đặt lên hàng đầu đối với người Nhật. Tinh thần này thể hiện qua sự quyết tâm theo đuổi đến cùng khi làm một công việc nào đó. Quan trọng hơn hết là việc sẵn sàng đứng ra nhận lỗi và nhận trách nhiệm với từng chi tiết mình đã thực hiện. Tinh thần trách nhiệm cao giúp họ đạt được chất lượng cao hơn trong công việc. Qua đó tạo nên những sản phẩm có giá trị cao.

  1. Khiêm nhường và ham học hỏi

“Khiêm nhường” là một từ rất phổ biến trong xã hội Nhật Bản. Bản thân người Nhật mang trong mình tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên, họ luôn khiêm tốn với những thành quả mình đạt được. Việc không khoe khoang hay tự cao về thành quả và hiểu biết của bản thân là động lực thúc đẩy lòng ham học hỏi, giúp họ ngày càng nâng cao chất lượng trong thành quả của mình. Người khiêm nhường cũng là người được đánh giá cao và được tin tưởng trong xã hội Nhật Bản.

  1. Tôn trọng môi trường xung quanh

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong giáo dục ở Nhật Bản là sự “tôn trọng”. Ở Nhật Bản, trẻ em được giáo dục từ bé về việc tôn trọng môi trường và tôn trọng những người xung quanh. Sự tôn trọng thể hiện qua việc yêu thương và chăm sóc thiên nhiên, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi sinh hoạt và môi trường xung quanh. Sự ý tứ trong ứng xử cũng được đề cao với ý thức tạo ra cảm giác thoải mái cho những người sống cùng trong môi trường của mình. Tâm niệm đó giúp người Nhật tạo ra được những sản phẩm và dịch vụ mang lại cảm xúc tốt đẹp nhất cho mọi người. 

Sự tôn trọng cũng được thể hiện qua việc tôn trọng tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân khác. “Nói không với sao chép” là lý do vì sao người Nhật luôn luôn làm ra những sản phẩm độc đáo mang phong cách riêng. Họ liên tục học hỏi và nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm mới và cải tiến kỹ thuật, góp phần xây dựng một nền nghệ thuật phong phú hơn và tuyệt vời hơn.

 

- Sân vườn đậm chất Nhật Bản với đội ngũ chuyên viên người Nhật Bản và Việt Nam tại Showroom 1 của J Garden -
- Sân vườn đậm chất Nhật Bản với đội ngũ chuyên viên người Nhật Bản và Việt Nam tại Showroom 1 của J Garden -

Tìm hiểu thêm về sân vườn với đội ngũ đến từ Nhật Bản tại J Garden 

Đến với J Garden, Quý Khách Hàng sẽ thực sự yên tâm với đội ngũ sân vườn đến từ Nhật Bản cùng với các kiến trúc sư Việt Nam giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cảnh quan. Những nghệ nhân của chúng tôi sẽ giúp quý khách tạo nên những sân vườn độc nhất và mang đậm chất nghệ thuật riêng của từng gia chủ. Sự hài lòng của Quý Khách Hàng là phương châm hàng đầu của J Garden.

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.

Xin mời quý gia chủ tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.