Tại sao lại là màu xanh? Màu xanh và sân vườn – Why the color Green? Green and garden

(English follows Vietnamese)

[Phiên bản tiếng Việt]

Màu sắc được biết đến như một trong những nhân tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc và hành động của con người. Đối với nhiều nhà thiết kế nội thất và sân vườn, việc chọn màu sắc cho sản phẩm và thiết kế không chỉ để làm cho sản phẩm đẹp và hấp dẫn. Màu sắc giúp nhà thiết kế gợi nên những cung bậc cảm xúc và những ký ức đặc biệt trong lòng khách hàng.

SỰ KỲ DIỆU CỦA MÀU XANH

Trong các màu sắc được dùng nhiều cho thiết kế, màu xanh lá cây giúp gợi lên những cảm xúc tích cực nhất. Vì đó là màu sắc khiến ta liên tưởng đến cảm giác thư giãn và hạnh phúc (Kaya và Epps, 2004). Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng màu xanh lá cây góp phần làm dịu cảm xúc. Đây là màu sắc giúp gợi lên hình ảnh của thiên nhiên, khiến con người tìm lại cảm giác cân bằng, sảng khoái và hài hoà (Kurt, S. và Osueke, 2004). 

Cũng vì lý do này nên nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã kết hợp những tông màu tươi sáng của xanh lá cây và xanh dương, cùng với màu nâu đất làm màu chủ đạo cho trang trí. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất và sân vườn cũng khéo léo kết hợp năng lượng tích cực này trong các sản phẩm của mình. Màu xanh lá cây được thể hiện thông qua việc bài trí chậu hoa. Màu xanh da trời được thể hiện qua ao cá, thác nước. Màu nâu được truyền tải qua đất và các sản phẩm từ gỗ.

KHÁM PHÁ MÀU XANH MÁT CỦA SÂN VƯỜN CÙNG J GARDEN

Tại J Garden, chúng tôi mong muốn mang lại cho khách hàng của mình sự kỳ diệu của màu xanh bằng không gian sân vườn thư giãn nhất. Để khách hàng có thể hoàn toàn được nghỉ ngơi trong sân vườn của mình sau những giờ làm việc căng thẳng và bận rộn. Đồng thời, tìm thấy sự bình yên bên trong tâm hồn. Qua những sản phẩm sân vườn, J Garden mong muốn truyền động lực giúp khách hàng tìm lại sự cân bằng bên trong và khôi phục năng lượng. Đó cũng là sự hỗ trợ mà chúng tôi muốn mang lại để giúp khách hàng có một tinh thần sảng khoái hơn để thành công hơn với những thách thức mới trong cuộc sống.

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

Màu xanh làm dịu mát tâm hồn tại sân vườn ở Showroom 1 của J Garden, TP HCM
Màu xanh làm dịu mát tâm hồn tại sân vườn ở Showroom 1 của J Garden, TP HCM

———

[English version]

Color is, perhaps, one of the most powerful factors in evoking human’s emotion and behavior. For many designers, choosing a color for their products and designs goes beyond just making sure it looks nice and appealing. Color in design helps to remind customers of special memories, or even to bring them to different levels of emotion.

THE MIRACLE OF GREEN

According to Kaya and Epps (2004), the color green helps inducing some of the most positive emotional responses as the color tends to be associated with relaxation and happiness. Kurt, S. and Osueke, K. (2014) support the idea and express that color green is an emotionally calming color. The color green reminds people of the color of nature and that evokes a sense of balance, refreshment, and harmony (Kurt, S. and Osueke, K. 2014).

Hence, many hotels and resorts have chosen many cool shades of color green and blue, and earthy brown as the main color scheme when decorating. Many skillful architects and interior designers have also taken notice of these positive energies and lead them to skillfully incorporate these colors within their works. Greens through pots of plants and trees, blue through ponds and waterfalls and brown through wood and soil.

EXPLORE THE COLOR GREEN OF BEAUTIFUL GARDENS WITH J GARDEN

Here at J Garden, we also aim to provide our customers with a getaway location to escape from busy daily life and to find your inner peace. We hope our products could help you restore your energy, find your inner balance, and be a great support for your success in upcoming challenges in life.

Visit us on our YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM. to get updates on our landscaping works.

For inquires on landscaping architects please contact us HERE. We are looking forward to serving you.

References

Kaya, N. and Epps, H. H. (2004). Relationship between color and emotion: A study of college

students. College student journal, 38(3).

Kurt, S. and Osueke, K. (2014). The Effects of Color on the Moods of College Students. SAGE Open, 4(1).

Olurinola, O. and Tayo, O., (2015). Colour in Learning: It’s Effect on the Retention Rate of Graduate Students. Journal of Education and Practice, 6(14).