RYOKAN – NGHỆ THUẬT HIẾU KHÁCH ĐỈNH CAO CỦA DU LỊCH NHẬT BẢN

Một trong những điểm đặt chân tiêu biểu khi du lịch Nhật Bản đó là Ryokan. Ryokan là một dạng khách sạn truyền thống tại Nhật, với tất cả những tinh tuý trong nghệ thuật bài trí và dịch vụ thuần Nhật Bản. Những ai đã từng bước chân đến nơi đây đều không thể quên đi cảm giác bình yên nơi đây.

NGUỒN GỐC CỦA RYOKAN NHẬT BẢN

Ryokan được cho rằng bắt nguồn từ thời Nara (710-784) và được biết đến với cái tên Fuseya – nghĩa là những chòi nhỏ. Những chòi nhỏ này được các nhà sư Phật giáo điều hành với mục đích giúp đỡ du khách trong thời gian khó khăn có chỗ ở miễn phí.

Theo thời gian những chòi nhỏ này được cải thiện và phát triển thành Ryokan như hiện nay. Ryokan là từ ghép từ chữ ryo (旅) nghĩa là cuộc hành trình hay chuyến du lịch, và từ kan (館) nghĩa là toà nhà hay nhà trọ. Có thể hiểu Ryokan có nghĩa là nơi nghỉ chân của những chuyến đi. 

Ryokan trong thời kỳ ngày nay có thể được nhìn thấy trên khắp Nhật Bản, hầu hết được đặt tại các điểm du lịch và những nơi có suối nước nóng tự nhiên. Tuy nhiên, Ryokan không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nơi dừng chân cho du khách, mà còn là nơi để du khách trải nghiệm những nét văn hoá đặc trưng và nghệ thuật ngành dịch vụ của Nhật Bản.

NÉT ĐẸP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ TẠI RYOKAN

Căn phòng của Ryokan luôn được trải hoàn toàn bằng chiếu tatami – một loại chiếu cói truyền thống của Nhật Bản. Chiếu này được người Nhật ưa chuộng vì khả năng làm mát vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Chiếu tatami tuy rất khó bảo quản nhưng vẫn được các nhân viên tại đây chăm sóc kỹ càng và thường xuyên.

Rất nhiều Ryokan được xây dựng ở nơi có nhiều thiên nhiên. Cảm giác tại nơi đây như đặc biệt hơn khi quan khách được đắm mình trong vẻ đẹp thanh bình của núi rừng. Khuôn viên của Ryokan còn được trang trí bằng các loại hình sân vườn Nhật Bản truyền thống, mang lại cảm giác hoài cổ khác biệt cuộc sống hiện đại hằng ngày.

Bên trong Ryokan luôn có suối nước nóng, nơi quan khách có thể ngâm mình thư giãn và quên đi những muộn phiền cuộc sống. Một số Ryokan còn có các loại suối nước nóng đa dạng để giúp cải thiện những vấn đề về sức khoẻ. 

Những bữa ăn tại Ryokan luôn mang đến sự trang trọng với những trang trí tỉ mỉ và sự bày biện công phu. Tuỳ vùng miền mà những bữa ăn nơi đây còn kèm theo đặc sản của nơi đó. Ngoài những món ăn tươi ngon, quan khách còn được trải nghiệm nghệ thuật trong việc phục vụ ăn uống tại nơi đây với những người hầu bàn lịch thiệp, ân cần, chu đáo và luôn mỉm cười.

Trong bài viết tiếp theo, JGarden sẽ đưa ra một số mẹo để giúp bạn thưởng thức chuyến dừng chân tại Ryokan một cách trọn vẹn nhất.

- Ryokan Nhật Bản thường được bố trí ở nơi có thiên nhiên bao quanh -
- Ryokan Nhật Bản thường được bố trí ở nơi có thiên nhiên bao quanh -
- Căn phòng được trải hoàn toàn bằng chiếu tatami tại Ryokan Nhật Bản -
- Căn phòng được trải hoàn toàn bằng chiếu tatami tại Ryokan Nhật Bản -

TÌM HIỂU THÊM VỀ SÂN VƯỜN, CẢNH QUAN CÙNG J GARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.