NHỮNG GIẢ ĐỊNH CHƯA ĐÚNG VỀ CÁ KOI

1. GIÁ CÁ KOI CAO VÀ NUÔI CÁ KOI LÀ MỘT THÚ VUI XA XỈ

Nhiều người quan niệm rằng để nuôi được một chú cá Koi thì cần rất nhiều chi phí.

Tuy nhiên, không phải tất cả cá Koi đều đắt tiền. Chỉ những con được lai tạo giống đặc biệt bởi những nhà lai tạo giống có chứng nhận, những con đã giành được giải thưởng, và một số là độc nhất và hiếm có sẽ có giá cao hơn những con thông thường.

Chi phí để sở hữu một chú cá Koi xinh đẹp không phải là quá cao. Bạn có thể mua được những chú cá Koi với giá 100 đô la hoặc thấp hơn.

2. HỒ CÁ KOI CẦN VỆ SINH LIÊN TỤC

Khi xây dựng hồ cá Koi, nếu hồ cá được trang bị những loại máy móc đúng tiêu chuẩn như máy lọc, máy bơm, máy ô-xi, máy tạo bọt, v.v.. thì bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về việc vệ sinh hồ thường xuyên. Lúc này, bạn chỉ cần tiến hành tổng vệ sinh sau từng khoảng thời gian nhất định.

Có một giả định rằng hồ cá Koi cần phải sạch, nước phải sạch và trong. Thực tế, trong hồ cá cần có một lượng tảo nhất định để đảm bảo chất lượng nước tốt. Tảo bên trong hồ giúp cung cấp ô-xi cho cá, và cũng hoạt động như nguồn thức ăn dành cho cá, đồng thời giúp cá không bị hỏng cơ thể và vảy khi va chạm vào thành hồ.

3. CÁ KOI ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TỐT CÓ THỂ PHÁT TRIỂN THÀNH MỘT CHÚ CÁ KOI RẤT LỚN

Trong quá trình tìm kiếm cá Koi, nhiều người trong chúng ta đã gặp được những chú cá Koi có thích thước lớn.

Tuy nhiên, không phải tất cả cá Koi đều có thể phát triển đến kích thước lớn như vậy. Bạn có thể giúp cá Koi phát triển và lớn hơn bằng việc đầu tư vào chất lượng của môi trường sống, như kích thước ao, thức ăn, và chất lượng nước.

Thêm một điều quan trọng ảnh hưởng đến kích thước của cá, đó là đặc tính di truyền của những chủng loại đặc biệt có thể mang lại những kích thước lớn đặc biệt so với những chủng loại khác.

4. TẤT CẢ CÁ KOI ĐỀU CÓ VẢY

Một số giống cá Koi có vảy nhưng số lượng này cũng khá hạn chế. Thậm chí một số loài không hề có vảy.

5. CHỈ CÓ VỰA CÁ KOI ĐỊA PHƯƠNG MỚI CÓ THỂ VẬN CHUYỂN CÁ ĐẾN NHÀ BẠN

Có nhiều người lo lắng rằng cá Koi chỉ có thể được vận chuyển trong thời gian ngắn và trong địa phương. Thực tế, cá Koi còn có thể được vận chuyển xuyên quốc gia thông qua đường hàng không.

Các chuyên gia sẽ đóng gói cá Koi để đảm bảo chúng có đủ ô-xi và môi trường đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Tại JGarden, cá Koi được vận chuyển và nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Chúng tôi không lai tạo bất kỳ loại nào để đảm bảo chất lượng cá hoàn hảo nhất khi mang trực tiếp từ Nhật Bản đến. Việc này cũng giống như cá Koi được trải nghiệm việc “di cư” đến một quốc gia khác.

6. CÁ KOI CHỈ CÓ THỂ ĐỂ NGẮM VÀ RẤT KHÓ TƯƠNG TÁC

Cá Koi rất thông minh. Vì vậy, nếu bạn cho chúng ăn trực tiếp từ tay của mình thường xuyên, chúng sẽ bớt sợ hãi và làm quen với việc ăn thức ăn từ tay của bạn theo thời gian. Từ đó, bạn có thể tương tác với chúng dễ dàng hơn.

Hãy lưu ý luôn rửa tay sạch sẽ trước khi thả tay xuống ao và cho cá ăn. Điều này có thể giúp hồ cá giảm nguy cơ tiếp xúc với vi trùng lạ, và đảm bảo sức khoẻ cho cá Koi của bạn.

7. CÁ KOI CÓ THỂ CẮN

Điều này không hoàn toàn đúng vì răng của cá Koi nằm ở phía sâu sau miệng nên sẽ không tiếp xúc trực tiếp đến tay của bạn khi cho chúng ăn. Cũng vì điều này mà khi bạn cho chúng ăn bằng tay, bạn sẽ cảm nhận được một lực hút khá mạnh từ cá Koi. Điều này ban đầu bạn có thể cảm thấy khá lạ khi cho cá ăn lần đầu.

8. BẠN CÓ THỂ CHO CÁ KOI ĂN TUỲ THÍCH

Có nhiều yếu tố quyết định lượng thức ăn mà bạn sẽ cho cá Koi ăn, như kích thước, cách phát triển của cá, môi trường sống, v.v.. Vì thế, bạn cần tìm hiểu về lượng thức ăn cho cá từ các chuyên gia hoặc từ vựa cá mà bạn mua cá Koi. Nếu bạn chưa tìm hiểu được lượng thức ăn thích hợp, có thể áp dụng phương pháp cho cá ăn một phần nhỏ nhiều lần trong ngày, thay vì cho chúng ăn một bữa thật lớn.

- Hồ cá Koi với những chú cá Koi được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại JGarden -

– Hồ cá Koi với những chú cá Koi được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại JGarden –

Tìm hiểu thêm về cá Koi Nhật Bản và những bí quyết chăm cá trong hồ cá Koi

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những thước phim và hình ảnh của cá và hồ cá mà J Garden đã thực hiện.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về việc mua và chăm sóc cá Koi Nhật Bản. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.