NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TÌM NHÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN – THINGS TO CONSIDER BEFORE FINDING A LANDSCAPING CONSTRUCTOR

(English follows Vietnamese)

[Phiên bản tiếng Việt]

1. Đo đạc

Để bắt đầu dự án, bạn cần đo tổng thể nơi bạn muốn xây dựng sân vườn của mình. Bước này sẽ giúp bạn xác định kích thước khu vực. Đồng thời, cho phép bạn có cái nhìn tổng thể hơn về những gì có thể đưa vào trong khu vườn và những gì bạn có thể thực hiện trong khu vực đó.

2. Tìm cảm hứng, tìm kiếm những khu vườn có kích thước tương tự

Bước tìm hiểu rất quan trọng vì nó giúp bạn xác định những ý tưởng hình thành nên hình ảnh tổng thể của khu vực. Hãy thử tìm kiếm trong sách báo, tạp chí, hoặc trên mạng về những sân vườn có kích thước tương tự, với các từ khóa như “cảm hứng cho những khu vườn”, “các kiểu vườn”. Từ đó bạn có thể chọn lựa ra những phong cách phù hợp cho tính cách của bạn và sân vườn của mình. Khi đã xác định được kiểu vườn mà bạn muốn xây dựng, việc tìm kiếm cụ thể về chi tiết kiểu vườn đó sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. Liệt kê những điều bạn muốn đưa vào khu vườn của mình

Khi tìm hiểu, hãy cố gắng tìm kiếm các vật phẩm mà bạn muốn đưa vào sân vườn của mình. Hãy ghi nhớ kích thước của khu vực mà bạn đã đo. Chọn những gì cần thiết và chọn những gì bạn nghĩ sẽ giúp thể hiện được tính cách của chính mình.

Hãy lưu ý rằng cố gắng không chọn mọi thứ bạn thích vào khu vườn chỉ vì bạn nghĩ có thể nó trông đẹp mắt. Vì ngoài đẹp mắt ra, nếu khu vườn chứa đầy những vật dụng mà bạn không cần đến, khu vườn có thể trở nên nhỏ bé và chật chội.

Hãy cởi mở và biết rằng không phải tất cả những gì bạn muốn sẽ được đưa vào thiết kế cuối cùng. Bởi vì, nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư đôi khi ưu tiên những gì bạn cho là cần thiết cho khu vườn của mình. Tuy nhiên, họ sẽ cố gắng hết sức để làm cho nó trở nên liền mạch nhất có thể.

4. Xác định tầm nhìn và cảm giác

Đối với điều này, tốt nhất nếu bạn có thể tìm thấy một phong cách tổng thể mà bạn muốn cho khu vườn của bạn. Bạn muốn nó trông như thế nào và tạo ra cảm giác gì? Hãy tìm một địa điểm mà bạn đã biết thể hiện tầm nhìn và cảm giác bạn mong muốn khu vườn minh mang lại để làm ví dụ. Điều này có thể giúp bạn mô tả về khu vườn của mình một cách chi tiết hơn.

5. Viết một bản mô tả ngắn gọn về địa điểm 

Ở đây bạn cần kết hợp tất cả thông tin mà bạn đã thu thập được vào một tài liệu. Tài liệu này sau đó sẽ cung cấp tổng quan về dự án của nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư, cho phép họ biết bạn muốn gì và thiết kế nó theo cách phù hợp.

6. Có hình ảnh 360 độ, video với các hình ảnh từ các góc nhìn và góc độ khác nhau

Tại bước này, bạn sẽ cung cấp một bức tranh thực tế của khu vực mà bạn muốn thi công. Những hình ảnh, video này sẽ phản ánh chính xác tình hình hiện tại của địa điểm. Cho phép kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế có góc nhìn chuyên sâu hơn để họ biết những gì cần phải làm.

TÌM HIỂU THÊM VỀ SÂN VƯỜN, CẢNH QUAN CÙNG J GARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

- Sân vườn cảnh quan do JGarden thực hiện tại Showroom 1, TP HCM, Việt Nam -

– Sân vườn cảnh quan do JGarden thực hiện tại Showroom 1, TP HCM, Việt Nam –

———

[English version]

1. Take the measurement 

To kick start the project, you need to measure the overall place where you want to build your garden. This step will help you identify the area size and allow you to have a brief idea of what could be fitted and be done to the area.

2. Find inspiration by searching for gardens with similar size 

Researching is very important as it helps you identify ideas that would later shape the area’s overall image. Try searching online for gardens with similar size to see what people have done. You can also find the images from books, magazines and online with keywords such as ‘garden inspiration’, ‘garden type’ for your prefer style. If you already identify the type of garden that you would like to build, you can specifically search for it in more detail. 

3. List out items you want to include in your garden.

While researching, try to look for items that you would like to include in your garden. Do keep in mind the size of the area that you have measured. Pick what is necessary, and choose what you think would help expressing yourself as an owner.

Try not to pick everything you like just because you think it might look nice, as unnecessary items might over-crowd your garden. This , in turn, ma the garden look tiny. Have an open-minded about the fact that not everything you like can go into the final design as the designer and architect sometimes prioritize what you deem necessary for your garden. However, they will try their best to make it as seamless as possible.

4. Identify the garden’s vision, image, and atmosphere

Look for a place that well represents your ideal garden. This will help you better describe the vision, image and atmosphere of your own garden in details.

5. Write a brief description of the location

Here you need to combine all the information that you have gathered into one document. This document will then provide the designers and architects the overview of the project. This allows them to understand and design the garden that best fits to your desire. 

6. Have a 360 image, video with pictures from different viewpoints and angles 

This step will provide a realistic picture of the site. The items will reflect precisely the current situation of the site. Allow a more in-depth perspective for the architect and designer to let them know what needed to be done. 

EXPLORE GARDEN AND LANDSCAPING WITH JGARDEN

Visit us on our YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM. to get updates on our landscaping works.

For inquires on landscaping architects please contact us HERE. We are looking forward to serving you.