KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG RYOKAN KHI ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN

Tiếp theo trong loạt bài viết về việc nghỉ chân tại Ryokan khi đi du lịch Nhật Bản, JGarden xin giới thiệu đến Quý Độc Giả thêm những bí quyết khi đặt phòng và sử dụng các dịch vụ tại Ryokan.

THỜI ĐIỂM ĐẶT PHÒNG RYOKAN

Xin lưu ý rằng Ryokan có thể không có đủ phòng trong các mùa lễ, vì lượng khách du lịch lúc này sẽ rất đông. Thậm chí tại một số Ryokan còn yêu cầu khách đặt phòng trước một đến vài tháng. Tuy nhiên, ở từng vùng tại Nhật Bản đều có các sự kiện và lễ hội theo mùa. Vì thế dù bạn vẫn phải đặt trước nhiều tháng, bạn có thể tìm kiếm khung thời gian bạn muốn đến, tìm xem những sự kiện ở địa phương mà bạn muốn tham dự. Như vậy, bạn vừa có thể kết hợp việc đặt phòng cùng với việc tham dự những sự kiện ở địa phương.

CÁCH ĐẶT PHÒNG RYOKAN

Nhiều Ryokan có trang web song ngữ, do đó bạn có thể đặt phòng thông qua các trang web chính thức của họ hoặc gửi email yêu cầu đặt phòng. Ngoài ra, bạn có thể đặt phòng thông qua các trang web tổng hợp như sau:

  • https://www.japanican.com
  • https://travel.rakuten.com
  • http://www.ryokan.or.jp/english

NHỮNG KHOẢN CHI PHÍ ĐƯỢC BAO GỒM TRONG CHI PHÍ PHÒNG TẠI RYOKAN

Bữa ăn tối và ăn sáng thường được bao gồm trong chi phí phòng. Một số Ryokan sẽ bày biện trà và bánh ngọt miễn phí khi bạn mới nhận phòng. Tuy nhiên, những đồ uống như bia và nước ngọt thường sẽ được tính phí riêng giống như các khách sạn khác.

Hãy lưu ý rằng, khác với dịch vụ khách sạn thông thường, Ryokan sẽ tính chi phí phòng theo đầu người. Lý do là vì ở Ryokan có rất nhiều dịch vụ và hoạt động cho từng cá nhân.

Một số chi phí khác có thể sẽ tính phí thêm khi đến Ryokan đó là các kênh truyền hình đặc biệt, liệu pháp spa và mát xa, dịch vụ biểu diễn riêng của Maiko và Geisha, v.v.. Những chi phí này sẽ được hướng dẫn bởi nhân viên tại Ryokan khi nhận phòng, hoặc được ghi trong sách hướng dẫn đặt bên trong phòng.

Đa số chi phí sẽ được kết toán vào cuối kỳ nghỉ của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc không mang theo tiền mặt bên mình.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý THÊM KHI LƯU TRÚ LẠI RYOKAN

Điện và sạc pin

Điện thế được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản là 110 Volt. Vì thế với đồ điện tử chỉ sử dụng được điện thế 220 Volt tại Việt Nam, bạn hãy tìm mua bộ bộ chuyển đổi điện phù hợp cho các thiết bị điện tử của mình.

Điện thoại và truy cập internet

Ở Nhật Bản, truy cập Internet công cộng khá hạn chế. Tuy rằng bạn có thể sử dụng data roaming trong di động, chi phí lại khá đắt đỏ. Bạn có thể tiết kiệm cho chuyến đi của mình nhưng vẫn đảm bảo sự tiện lợi bằng việc mua thẻ sim ngắn hạn trả trước tại sân bay.

Một lựa chọn khác đó là thuê một bộ định tuyến Wi-Fi di động để mang theo mọi lúc mọi nơi. Bộ định tuyến này có thể được thuê tại sân bay và phí có thể chênh lệch tùy thuộc vào công ty cung cấp và nhu cầu sử dụng của bạn.

- Vẻ đẹp của Ryokan vào mùa đông tại Nhật Bản -

– Vẻ đẹp của Ryokan vào mùa đông tại Nhật Bản –

TÌM HIỂU THÊM VỀ SÂN VƯỜN, CẢNH QUAN CÙNG J GARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.