DU LỊCH: TRẢI NGHIỆM PHÁ BỎ SỰ AN TOÀN VÀ KHÁM PHÁ BẢN THÂN – TRAVEL: EXPERIENCE BREAKING OUT OF YOUR COMFORT ZONE AND FINDING YOUR INNER SELF

(English follows Vietnamese)

[Phiên bản tiếng Việt]

Hãy tưởng tượng bạn bị lạc ở một nơi mới lạ. Một nơi không ai nói ngôn ngữ của bạn. Bạn muốn hỏi đường. Bạn không thể làm gì khác ngoài việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể của mình. Sau một thời gian múa may quay cuồng với tất cả những biểu cảm mà bạn có thể nghĩ ra, tất cả những gì bạn nhận là một khuôn mặt đầy bối rối. Đây là câu chuyện của Pico Lyer, một tiểu thuyết gia có niềm đam mê du lịch lớn hơn chính cuộc sống. Trong những cuốn sách của mình, anh đã kể lại những trải nghiệm khi đi du lịch đến nhiều quốc gia khác nhau từ khi còn trẻ. Những trải nghiệm đó đã giúp anh trưởng thành và có cái nhìn phong phú hơn về cuộc sống. 

TRẢI NGHIỆM QUÝ BÁU

Trong vô vàn câu chuyện anh đã kể có một đất nước vô cùng đặc biệt. Đó là một nơi với ngôn ngữ, văn hóa, bản sắc và cách thức để làm mọi thứ khác hẳn với đất nước của chính anh. Ở đó, anh đã gặp phải những tình huống khiến anh sợ hãi, hồi hộp, lo lắng, nhưng đồng thời cũng rất phấn khích và kịch tính. Những trải nghiệm đó lại chính là những trải nghiệm mà khách du lịch hay muốn tránh. Thậm chí có những trải nghiệm trong lúc mất cảnh giác đã trở thành một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời du lịch của anh. Đối với anh, những trải nghiệm đó cũng đã trở thành những bài học quý báu trong cuộc sống của anh.

NỖI SỢ ĐI DU LỊCH

Điều này khiến chúng ta thắc mắc rằng: tại sao một số người trong chúng ta rất sợ đi du lịch đến một nơi xa lạ? Câu trả lời ở đây có thể là vì bạn sợ gặp phải những tình huống mà mình sẽ không biết được. Trong môi trường sống hằng ngày, chúng ta biết phải nói gì, phải làm gì trong tình huống nào, đi đâu, làm thế nào để đi từ điểm A đến B, v.v.. Những kiến ​​thức và thói quen này khiến chúng ta cảm thấy an toàn. Sau một thời gian, nó khiến chúng ta thoải mái khi ở bên trong cảm giác an toàn này. 

Nhưng tất cả kiến ​​thức tại một số điểm rồi sẽ cạn và sau đó chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ gặp phải một điều bất ngờ mà ngay chính kiến thức của mình cũng không thể giải đáp. Tất cả những công thức, những thói quen bạn đã từng thực hiện đều không thể áp dụng. Bạn không cảm thấy khó chịu và không thoải mái sao khi biết rằng bạn sẽ không biết được chuyện gì sẽ xảy ra? 

KHOẢNH KHẮC NHẬN RA NHỮNG ĐIỀU THIÊNG LIÊNG

Tuy nhiên, nếu thả lỏng một chút, ngừng lo lắng một chút bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc thật khác. Khoảnh khắc khiến bạn tò mò về bản thân hơn, khiến bạn tò mò hơn về thế giới xung quanh. Cảm giác thấu hiểu bản thân mình hơn, thấu hiểu hơn về thế giới vô thường, bạn chợt nhận ra rằng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng công thức cho tất cả mọi thứ. 

Giống như khi yêu và chia tay một người. Có những điều rất ngẫu nhiên khiến bạn cảm mến ai đó và cũng có những điều rất ngẫu nhiên khiến bạn hờn ghen. Thậm chí bạn không thể giải thích hay điều khiển cảm xúc và suy nghĩ của đối phương theo đúng công thức của chính mình.  Rồi bạn nhận ra rằng công thức không phải là tất cả, điều khiển không làm chúng ta hạnh phúc hơn. Cuộc sống bỗng có những khoảnh khắc đẹp hơn khi bạn hiểu cảm giác náo nức chờ đợi để khám phá những điều mới lạ mà bản thân chưa biết đến.

Nhiều người không muốn đi du lịch đến một số nơi nhất định vì họ nghe và đọc tin tức về những vấn đề tiêu cực tại nơi đó. Nhiều người trong chúng ta rất tự tin với kiến ​​thức của mình đến nỗi chúng ta gần như chắc chắn rằng không có gì sẽ là ngoại lệ cho đến khi tình huống tự chứng minh. Nhưng bạn có dám để cho tình huống cơ hội để chứng minh sự ngoại lệ đó hay không?

CHO PHÉP BẢN THÂN ĐẾN NHỮNG NƠI XA LẠ VÀ TRẢI NGHIỆM

Đa số chúng ta không thích đặt mình vào một vị trí không thoải mái. Phần lớn sợ rằng sẽ phải xấu hổ và bị người khác đánh giá. Do đó, một số người trong chúng ta không bao giờ cho phép bản thân ở trong những tình huống mà mình không hiểu rõ về nó, như nhầm lẫn phương hướng ngay cả khi sử dụng bản đồ, muốn gọi món nhưng không thể đọc thực đơn, lên taxi nhưng không biết cách phát âm tên của địa điểm. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta nên đẩy chính mình ra khỏi vùng thoải mái của bản thân để khám phá lại chính mình, cũng như Alice bị lạc trong xứ sở thần tiên. Vì vậy, đi ra ngoài, đi du lịch và bị lạc để có thêm những người bạn mới, học hỏi thêm những điều mới, vui chơi, thư giãn, nhìn vào nội tâm của mình, và quan trọng nhất là khám phá lại chính mình.

VỀ JGARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của JGarden. Đây là nơi JGarden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với JGarden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của JGarden TẠI ĐÂY.

- Trải nghiệm sân vườn Nhật Bản cùng JGarden -
- Trải nghiệm sân vườn Nhật Bản cùng JGarden -

———

[English version]

Imagine getting lost in a new place where no one speaks your language and want to ask for direction. There is nothing you can do, except using your body language. After a while of seeming like a period of crazy dancing from a stranger’s point of view, all you get as an answer is a face filled with confusion.

THE PRECIOUS EXPERIENCE

Pico Lyer, a novelist with a passion for traveling that is bigger than life itself, retelling his experience while traveling to different countries since he was young, how that has helped transform him and shape him into the person he is today. He recalled one of his experiences traveling to a new country. It is a place with its language, culture, identity, and ways to do things, and in no way share any similarity to his own home country. There he encounters situations that make him scared, nervous, worried, but nonetheless excited and thrilling. There he is also a stranger who is prone to experience things that travelers aim to avoid. However, some of those experiences that throw him off guard have become some of the best memories he has while traveling. Simultaneously it has also acted as some of the best life teachers.                 

THE FEAR OF TRAVELLING                                                               

This brought up a question: why are some of us so scared to travel to a strange place? The answer here could be the knowledge that you might encounter the unknown. We live everyday knowing what to say, what to do in which situation, where to go, how to get from point A to B. These bits of knowledge and habits make us feel safe, after a while, it makes us comfortable.

However, all knowledge at some point will give out and then what will happens? You may encounter the unexpected that your knowledge cannot solve. Any habits and any formulas that you are used to are not working anymore. Don’t you feel uneasy and uncomfortable then?

THE MOMENTS OF SELF REALIZATION

By then, if you loosen up a little bit, stop worrying a little bit, you then realize the moments that allow you to wonder more about yourself and the surrounding world. The feeling that you understand yourself more and the ever-changing world makes you realize that you cannot have the exact formulas for just anything.

Just like when you fall in love with someone. There are lots of random factors that let you feel attracted to someone, and then, feel jealous for no reasons. Even so, you can never control the emotions and thoughts of the others. It is the moment that you realize formulas are not everything and controlling never makes us happy. Life has more memorable moments when you understand the excitement of waiting for new things to happen – things that yourself can never imagine.

Many people don’t want to travel to certain places because they hear and read news about some of the negative issues about that place. Many of us are so confident with our knowledge that we are almost sure that there is no otherwise until the situation proves itself, but will you take chances for it to happen?

PUTTING OURSELVES OUT THERE

We do not like to put ourselves in an uncomfortable position, scared that we might embarrass ourselves, scared of being judged. Hence, some of us never allow ourselves to experience getting confused with direction even while using the map, wanting to order food but cannot read the menu, getting in a taxi, but don’t know how to pronounce the name of the location. However, sometimes we might want to be pushed out of our comfort zone to rediscover ourselves like Alice getting lost in Wonderland. So go out, travel and get lost to make friends, learn something new, have fun, relax, look at your inner self, and, most importantly, rediscover yourself.

ABOUT JGARDEN

Visit us on our YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM. to get updates on our landscaping works.

For inquires on landscaping architects please contact us HERE. We are looking forward to serving you.