Có nên thả cá Koi vào hồ ngay sau khi mới mua? – Bí quyết chăm cá chuẩn trước khi thả vào hồ

Môi trường ở vựa cá Koi và môi trường trong hồ nhà bạn hoàn toàn khác nhau. Các bước chăm cá trước khi thả vào hồ nếu không đủ chuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cá. Ngoài ra, điều nguy hiểm hơn nếu cá mới mua về vô tình mang bệnh gây hại đến cả hồ cá. Trong bài viết này, xin mời quý độc giả cùng J Garden khám phá những bí quyết chăm cá Koi quan trọng trước khi thả cá vào trong hồ.

Bí quyết chăm cá Koi trước khi thả vào hồ:

Bí quyết 1: Tp cho cá quen vi nước trước khi th vào h ca gia ch

Khi mới mua cá về, nếu thả cá ngay vào hồ có thể dẫn đến việc cá bị lạ nước. Hãy lấy một thau nhỏ. Cho một lượng nước vừa phải đủ để cá bơi. Ngâm túi cá có nước bên trong vào thau trong vài phút. Sau đó, thả cá vào thau và cho cá bơi vài phút. Sau đó, có thể chuyển cá vào trong hồ.

Bí quyết 2: Cách ly và kh trùng trước khi cho cá vào h

Một số cá có thể đã mang mầm bệnh, nhưng khó nhận ra bằng mắt thường. Thả cá bệnh vào hồ có thể lây bệnh cho các con khác. Thậm chí, cả hồ cá cũng sẽ bị nhiễm khuẩn. Vì thế, cá mới mua về cần được cách ly và khử khuẩn trước khi thả vào hồ. 

Tương tự như cách tập cho cá quen nước ở phần trên. Cho một ít nước của hồ tại nhà vào một thau nhỏ. Tiếp theo, hoà vào thau một lượng thuốc tím theo chỉ định. Cho cá bơi trong thau khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, thả cá vào hồ. Lưu ý, trước khi tiến hành khử trùng, hãy xác nhận định lượng thuốc tím cần dùng để khử trùng với nhà cung cấp.

Bí quyết 3: La chn ngun cá Koi đm bo 

Tại J Garden, đối với những con cá mới mang từ Nhật về, chúng tôi đều tiến hành cách ly, khử khuẩn. Trong khi nuôi, nếu phát hiện cá bệnh, chúng tôi luôn tiến hành cách ly cá và khử trùng cả hồ. Cách xử lý như vậy sẽ đảm bảo cho hồ được sạch sẽ, có môi trường sinh thái tốt cho sự phát triển lâu dài của cá. Giúp gia chủ tránh được nhiều vấn đề phải xử lý.

trại cá Koi với bí quyết chăm cá Koi J Garden
- Hình ảnh trại cá Koi với bí quyết chăm cá Koi đến từ Nhật Bản tại J Garden -
trại cá Koi với bí quyết chăm cá Koi J Garden
- Hình ảnh trại cá Koi với bí quyết chăm cá Koi đến từ Nhật Bản tại J Garden -

Tìm hiểu thêm về cá Koi Nhật Bản và những bí quyết chăm cá trong hồ cá Koi​

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những thước phim và hình ảnh của cá và hồ cá mà J Garden đã thực hiện.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về việc mua và chăm sóc cá Koi Nhật Bản. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.

hồ cá Koi J Garden
- Hình ảnh cá Koi được thả trong hồ cá Koi tại Showroom 1 của J Garden -