Cá Koi Nhật Bản có những nét đặc sắc mà hiếm có loài cá Koi nào có được. Chính vì vậy mà rất nhiều người cảm thấy hứng thú và yêu thích loài cá này. Tuy nhiên, để mua cá Koi thực sự chất lượng vốn không phải điều đơn giản. Để tránh mua nhầm cá Koi gắn mác Nhật Bản nhưng lại xuất xứ từ các nước khác, bạn hãy thử áp dụng những gì được chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu cách phân biệt cá Koi trước khi mua cá Koi Nhật Bản
Giữa cá Koi Nhật Bản và những loại cá Koi khác thường có một số điểm để phân biệt. Việc nắm rõ những đặc điểm này trước khi đi mua cá Koi sẽ giúp người mua nhận biết được đâu là những chú cá Koi xuất xứ Nhật Bản, đâu là loại cá lai hoặc đến từ các nước khác.

Những thông tin về cá Koi thường có rất nhiều trên mạng. Bạn có thể tham khảo bằng cách gõ từ khóa liên quan tới đặc điểm của loài cá này. Ngoài ra, nếu có người quen biết am hiểu về cá Koi, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của họ về việc chọn cá.

Tìm hiểu cách nhận biết tình trạng sức khỏe của cá Koi
Sức khỏe của cá Koi sẽ quyết định tới phần lớn việc bạn có hay không thể duy trì sự sống của nó sau khi mang về nhà. Nên nhớ rõ một điều, người bán hàng đôi khi có những mánh khóe khiến bạn khó có thể biết được chú cá mà bạn lựa chọn có thực sự đảm bảo sức khỏe hay không.

Để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất, tật mang” khi đi mua cá Koi thì việc tự mình tìm hiểu về vấn đề trên là hết sức quan trọng. Có một số cách thử nghiệm để biết chính xác sức khỏe của những chú cá Koi đang ở trong tình trạng nào. Bạn có thể tham khảo và áp dụng theo những cách đó.

Chọn lựa địa chỉ bán cá Koi uy tín
Khác với 2 gợi ý mà chúng tôi nêu trên, khi chọn được cơ sở cung cấp cá Koi uy tín, bạn không cần phải nắm quá nhiều kỹ năng liên quan tới chọn cá, chăm sóc cá… Bởi lẽ, thông thường ở những địa chỉ này, bạn sẽ được tư vấn để có thể sở hữu những chú cá Koi chất lượng nhất.

Trong quy trình bán cá Koi tại JGarden, các bước trên đều được đội ngũ nhân viên đáp ứng một cách tỉ mỉ. Ngoài ra, khách hàng còn được chỉ dẫn nhiệt tình nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng cá Koi tại hồ cá sân vườn.

Có thể nói, chuẩn bị tài chính khi đi mua cá Koi là chưa đủ, hãy nắm vững một số kiến thức cơ bản nếu muốn sở hữu cá Koi Nhật Bản thuần chủng, chất lượng tốt. Hy vọng những gì được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn làm được điều này.