CÁC LOẠI HÌNH SÂN VƯỜN NHẬT BẢN (PHẦN 4): VƯỜN AO – TYPES OF JAPANESE GARDENS (PART 4): POND GARDEN

(English follows Vietnamese)

[Phiên bản tiếng Việt]

VƯỜN AO LÀ GÌ?

Vườn ao được du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc vào thời Heian (794-1185). Kiểu vườn này bao gồm một toà nhà chính với hai viện, và một ao lớn gắn liền với khuôn viên của toà nhà. 

Gắn liền với chính viện là hai gian đình để khách đến thưởng ngoạn cảnh quan bao quát của khu vườn với ao rộng lớn. Diện tích lớn của ao cũng là điều lý tưởng để du khách ngồi trên thuyền và ngắm một vòng quanh hồ. 

THAM QUAN VƯỜN AO

Ngày nay, không còn khu vườn ao nguyên bản nào còn tồn tại. Tuy nhiên, một số vườn ao được tái tạo để khách tham quan có thể tận hưởng nét đẹp văn hoá cổ xưa tại đền Heian-Jingu và chùa Dakaku-ji ở cố đô Kyoto, Nhật Bản.

KHÁM PHÁ SÂN VƯỜN NHẬT BẢN CÙNG J GARDEN

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY. Quý gia chủ cũng có thể tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.

- Vườn ao ngày nay tại Nhật Bản -

– Vườn ao ngày nay tại Nhật Bản –

———

[English version]

WHAT IS A POND GARDEN?

Pond gardens were brought into Japan from China during the Heian period (794-1185). This type of garden has a main building with two large wings and a large pond attached to it. 

Attached to the wings is a pavilion for guests to enjoy the outside view to the pond. The large size of the pond is also ideal for guests to tour around the pond on a small boat. 

VISITING POND GARDENS

There is no original pond gardens left to the recent times. However, some pond gardens are reconstructed for tourists to enjoy the old time’s masterpieces at Heian-Jingu and Daikaku-ji temple in Kyoto, a former capital of Japan.

EXPLORE JAPANESE GARDENS WITH J GARDEN

Visit us on our YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM. to get updates on our landscaping works.

For inquires on landscaping architects please contact us HERE. We are looking forward to serving you.