Cá Koi Mới Mua Về Đã Chết? Những điều cần lưu ý khi mới mua cá Koi

Vừa mới mua được chú cá Koi xinh xắn về nhà. Hứng khởi thả chú cá nhỏ xinh vào hồ trong sân vườn xinh đẹp. Vậy mà được vài bữa, thì chú cá Koi trở bệnh. Thậm chí tệ hơn nữa một số chú cá mới về lây bệnh và làm chết cả đàn cá. Đây là một điều không hiếm và cũng là điều khiến rất nhiều người nuôi cá Koi lo sợ. 

Trong bài viết này, J Garden xin giới thiệu đến quý độc giả những bí quyết giúp chú cá Koi khoẻ mạnh và phát triển tốt sau khi mua về.

Môi trường

Điều đầu tiên để nuôi bất kỳ loại thú cưng nào thì chúng ta cũng cần tạo điều kiện môi trường tốt để thú cưng có thể sống và phát triển một cách tốt nhất. 

Đối với cá Koi cũng như vậy. Điều kiện sinh thái tốt là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của cá. Hồ cá phải đảm bảo được chất lượng về kích thước, chất lượng nước, hồ lọc và hệ sinh thái. Hồ cá quá nhỏ và không đủ chuẩn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cá.

Kích thước h cá Koi

Có 2 loại hồ cá Koi thường thấy là hồ cá ngoài trời và hồ cá trong nhà. Đối với hồ cá ngoài trời, độ sâu chuẩn là 1,2 m. Hồ cá trong nhà thường nhỏ hơn cho nên độ sâu tiêu chuẩn chỉ cần rơi vào khoảng 0,8 m đến 1m. Diện tích bề mặt của hồ tối thiểu là 1 mét vuông. Đây là kích thước hồ tiêu chuẩn cho mỗi con cá cỡ trung bình (từ 35 cm trở lên) đến lớn (khoảng 70 cm).

H lc

Để nuôi cá khoẻ mạnh thì bản thân hồ cá cần có một hồ lọc đủ tiêu chuẩn. Hồ lọc thường có kích thước bằng 1/3 hồ cá. Đây được xem là trái tim của hồ. Vì nó có sự ảnh hưởng rất lớn đối với môi trường nuôi cá Koi.

H sinh thái

Hồ cá và hồ lọc cần được đảm bảo hệ sinh thái cân bằng. Hệ sinh thái cân bằng cần có độ pH vào khoảng 7-8, thường xuyên được kiểm tra ammoniac (NH3), và lượng ô-xi phù hợp cho số lượng cá có trong hồ. Hồ cũng cần được kiểm tra và đảm bảo sạch sẽ sao cho không có phân cá trong hồ. Đồng thời, cần đảm bảo trong hồ có hệ thống bơm chạy 24/24.

vườn Nhật Bản hồ cá Koi J Garden
- Hồ cá Koi Nhật Bản do J Garden thực hiện tại TP HCM, Việt Nam -

Tìm hiểu thêm về cá Koi Nhật Bản và hồ cá Koi​

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những thước phim và hình ảnh của cá và hồ cá mà J Garden đã thực hiện.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về việc mua và chăm sóc cá Koi Nhật Bản. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.