CÁ KOI CÓ NGỦ KHÔNG?

Thông thường, người ta sẽ biết khi nào vật cưng của họ ngủ bằng cách nhìn chúng nhắm mắt lại và nằm yên một chỗ hơn 10 giây. Riêng với cá Koi, điều đó lại không áp dụng được. Vậy chúng có ngủ vào cùng lúc như chúng ta không? Chúng thậm chí có ngủ không?

Cá Koi ngủ như thế nào?

Thông thường, bạn sẽ thấy những chú cá của mình liên tục bơi xung quanh hồ. Tuy nhiên, khi quan sát chúng trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ nhận ra rằng có những lúc chúng đứng yên và dường như chúng đang lơ lửng bên trong hồ. Đó cũng là lúc chúng nghỉ ngơi hoặc ngủ.

Phần lớn cá Koi ngủ với đôi mắt mở, vì đa số loài cá thường không có mí mắt. Có một giai đoạn mà chúng dường như lơ lửng trong nước mà không nhắm mắt trong một lúc thật lâu. Đó là khi những chú cá Koi đang ngủ. Ở những vùng có nhiệt độ nước dưới 8 độ C, chúng sẽ chọn một vùng tối và ngủ đông để bảo tồn năng lượng của chúng.

Vì vậy, những chú cá Koi có ngủ, nhưng chúng chỉ không nhắm mắt mà thôi.

- Hồ cá Koi tại Showroom của JGarden, Quận 7, TP. HCM, Việt Nam -

– Hồ cá Koi tại Showroom của JGarden, Quận 7, TP. HCM, Việt Nam –

Tìm hiểu thêm về cá Koi Nhật Bản và những bí quyết chăm cá trong hồ cá Koi

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những thước phim và hình ảnh của cá và hồ cá mà J Garden đã thực hiện.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về việc mua và chăm sóc cá Koi Nhật Bản. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.