CÁ KOI CÓ CẦN ĐƯỢC CÁCH LY KHÔNG?

Cá Koi cũng cần được cách ly, khác với các loại cá cảnh khác để được bảo đảm an toàn.

Cá Koi có xu hướng sẽ yếu đi rất nhiều sau khi được vận chuyển, do chúng đã bị mắc kẹt trong một không gian chật hẹp và bị stress do vận chuyển trong một thời gian dài. Khi được vận chuyển từ Nhật về Việt Nam, chất lượng nước sẽ giảm và lượng ôxy ở lúc này sẽ rất thấp. Lúc này cá rất dễ bị nhiễm bệnh. Do đó, khoảng thời gian cách ly 14 ngày sẽ cần thiết để phục hồi sức khỏe cho cá đã được nhập khẩu.

Việc cách ly rất quan trọng vì cá sống trong một ao trong thời gian dài sẽ thích nghi với môi trường đó. Chúng ta nên giúp chúng thích nghi với một môi trường mới. Nếu trực tiếp đặt chúng vào ao mới, sẽ khiến chúng bị sốc vì chưa được thích nghi với môi trường mới.  Cộng thêm việc chịu áp lực căng thẳng trong thời gian vận chuyển sẽ dẫn đến các thiệt hại như cá chết.

Cách thực hiện cách ly cho cá Koi

Để cách ly cá Koi, bạn cần đặt chúng vào bồn hoặc bể riêng. Chúng phải được cách ly trong vòng ít nhất 14 ngày sau khi đến nơi. Khi cá Koi mới về ao của mình, hãy đổ một ít nước ao vào bể cách ly để các chú cá có thể dần dần làm quen với điều kiện nước ao mới.

Giữ chúng trong môi trường riêng biệt sẽ cho phép bạn theo dõi tình trạng của chúng chặt chẽ và ngăn chặn bất kỳ sự bùng phát vi khuẩn đột ngột nào do cá mới gây ra.

Đối với người chơi nên mua cá ở một số địa điểm có uy tính và cá đã được cách ly an toàn để giảm thiểu rủi ro.

Tìm hiểu thêm về cá Koi Nhật Bản và những bí quyết chăm cá trong hồ cá Koi

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những thước phim và hình ảnh của cá và hồ cá mà J Garden đã thực hiện.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về việc mua và chăm sóc cá Koi Nhật Bản. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.