3 lý do để sở hữu một sân vườn thiền trà Nhật Bản

Sân vườn thiền trà Nhật Bản tuy mộc mạc nhưng lại có một sức hút mãnh liệt. Đắm mình vào không gian này, con người như được đưa đến một thế giới riêng biệt của sự bình yên và cân bằng. Hãy cùng J Garden khám phá 3 lý do để sở hữu một sân vườn thiền trà Nhật Bản ngay trong khuôn viên nhà bạn.

Lý do th 1: GN GŨI HƠN VI THIÊN NHIÊN

Sân vườn thiền trà Nhật Bản được tạo nên bởi 2 yếu tố quan trọng: tự nhiên và hài hoà. Các nghệ nhân tái tạo thiên nhiên và thu nhỏ chúng vào trong không gian sân vườn. Khiến con người cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên. Những tảng đá lớn tượng trưng cho những ngọn đồi và núi. Bao quanh là những dòng suối róc rách của hồ cá Koi. Với vườn khô, dòng suối này được thay bằng những đường lượn sóng trên bề mặt sỏi. Nhờ khu rừng thu nhỏ này, khuôn viên gia đình cũng trở nên xanh mát hơn và tâm hồn con người cũng cảm thấy sảng khoái hơn.

Lý do th 2: THIN ĐNH – LIU THUC CHO TÂM HN

“Yên tĩnh để trái tim được nghỉ ngơi” là điều đặc biệt mà sân vườn thiền trà Nhật Bản mang lại. Khác biệt với sân vườn phương Tây, sân vườn Nhật Bản không hề hào nhoáng. Sân vườn được xây dựng nên để thúc đẩy “nhìn” và “ngẫm” trong tĩnh lặng. Đây cũng là không gian hoàn hảo cho thiền định. Thế giới hiện đại với nhiều vội vã khiến chúng ta bị cuốn vào. Đầu óc chúng ta không bao giờ nghỉ ngơi. Sân vườn thiền trà giúp chữa lành tâm hồn và trái tim bằng sự tĩnh lặng. Bởi vì, khi tâm hồn và trái tim ta nghỉ ngơi cũng là lúc chúng được chữa lành. 

- Phòng thiền trà Nhật Bản do JGarden thực hiện, TP HCM, Việt Nam -
- Phòng thiền trà Nhật Bản do JGarden thực hiện, TP HCM, Việt Nam -

Lý do th 3: BIN HOÁ ĐA DNG

Sân vườn có thể được thiết kế linh hoạt theo khuôn viên của nhà bạn. Sân vườn có thể được đặt ở nhiều vị trí, như dưới mặt đất hay trên sân thượng. Kiến trúc sư cũng có thể thiết kế sân vườn đa dạng về kiểu dáng để phù hợp với những khuôn viên nhỏ hẹp hoặc rộng lớn. Thậm chí, sân vườn cũng có thể được thiết kế ở nhiều vùng với khí hậu khác nhau.

Chaniwa là một trong những sân vườn Nhật Bản cùng với phòng trà do J Garden đã thực hiện tại TP HCM. Xin mời quý gia chủ tham khảo thêm tại đây.

Sân vườn thiền trà Nhật Bản J Garden
- Sân vườn Nhật Bản Chaniwa do J Garden thực hiện tại TP HCM, Việt Nam -

Tìm hiểu thêm về thiết kế và thi công sân vườn thiền trà Nhật Bản

Xin mời quý độc giả ghé thăm YOUTUBE, FACEBOOKINSTAGRAM của J Garden. Đây là nơi J Garden hân hạnh được lưu giữ những hình ảnh tuyệt đẹp của các công trình sân vườn J Garden đã thực hiện.

Quý gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế sân vườn. Xin hãy liên hệ với J Garden TẠI ĐÂY.

Xin mời quý gia chủ tham khảo thêm về các dịch vụ của J Garden TẠI ĐÂY.